Cách làm Đậu phụ nhồi thịt

COOPImage

Đậu phụ nhồi thịt là món ăn quen thuộc ở nhiều gia đình và cả…các quán cơm. Đây là món dễ ăn và khá đơn giản. Bạn có thể biến tấu nó một chút để mang lại sự mới mẻ cho mâm cơm hàng ngày. 

Nguyên liệu:

 

20 miếng đậu phụ vuông rán sẵn, nếu không dùng loại này bạn có thể mua đậu bình thường về cắt miếng vuông rồi rán vàng.
100g thịt lợn xay hoặc băm nhuyễn
2-3 cây nấm
1 củ cà rốt
Ít hành lá
1 quả trứng
1 bát con nước dùng
Gia vị: Muối, tiêu, xì dầu, dầu mè, dầu hàog

 

Thực hiện:

1
Trộn đều thịt băm với chút xíu muối, nước tương, tiêu, dầu mè và một quả trứng.
Cà rốt, nấm thái miếng nhỏ rồi băm nhỏ cùng với đầu hành. Nếu có máy xay thì bạn có thể cho tất cả vào để xay nhỏ thì sẽ nhanh hơn.

 

2
Cho phần rau củ vừa xay vào bát thịt và trộn đều lại một lần nữa.
Dùng dao nhỏ có mũi nhọn khoét một hốc nhỏ ở phía trên miếng đậu, sau đó nhồi thịt vào.

 

3
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn, xếp đậu nhồi thịt vào chiên nhỏ lửa cho đến khi đậu ngả màu vàng nâu, phần thịt nhồi cũng chín. Đổ nước dùng gà vào chảo đậu, nước dùng sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm vài phút cho đậu thấm thì tắt lửa.Gắp đậu ra đĩa sâu lòng, rưới lên trên mặt một muỗng canh nước sốt dầu hào trộn xì dầu. Rắc chút hành lá thái nhỏ cho bắt mắt và ít tiêu xay cho thơm là có thể thưởng thức được rồi.

 

(Theo bepEVA)



You Might Also Like