Cách làm CÀ RI GÀ TA

MG_0722

Cà ri gà là món ăn rất ngon và bổ dưỡng với vị cà ri thơm nồng hấp dẫn đặc trưng.

Nguyên liệu:

  • 1/2 con gà ta khoảng 600g.
  • 1 củ khoai lang vừa; 1 củ khoai tây; 1 gói bột cà ri Ấn Độ.
  • Các loại gia vị như: đường, hạt nêm, muối….; 1/2 lít sữa tươi; 4 cây sả.

Cách chế biến:

 

– Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái khúc rồi để ráo nước. Sau đó chiên vàng sơ bên ngoài.

– Gà ta làm sạch, rửa gà với rượu trắng để khử mùi. Thái gà thành miếng vừa ăn.

 

– Ướp gà với 2 thìa bột cà ri, muối, đường, tiêu, hành tím bằm nhỏ, 1 thìa cà phê ớt bột. Trộng đều rồi để trong khoảng 15 phút cho gà thấm gia vị.

– Đặt nồi lên bếp, làm nóng dầu, cho sả đập dập vào xào sơ. Tiếp đến cho thịt gà đã ướp vào đảo đều. Cho sữa tươi vào ngập mặt nguyên liệu rồi nấu chín. Nấu đến khi gà mềm thì cho khoai vào, tiếp tục đun đến khi món ăn chín mềm, nêm lại gia vị theo ý thích rồi tắt bếp.

 

– Bạn có thể ăn kèm cà ri gà với bánh mì…

…. hoặc bún tươi đều rất thích hợp và ngon miệng.

Khánh Hòa (vnexpress.net)



You Might Also Like