Cách nấu CÀ RI DÊ

pic6166

Món cà ri dê có gốc từ Ấn Độ nhưng được cả thế giới ưa chuộng bởi vị thơm nồng của gói bột cà ri. Tại Việt Nam món cà ri cũng rất được ưa thích. Có nhiều cách làm và phối hợp nguyên liệu để có món cà ri ngon. Sau đây là công thức đơn giản nhất.

Nguyên liệu: 

  • Thịt dê: 4 lạng
  • Bột curry: 4 muỗng canh
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Lá dứa khô
  • Bột nêm, đường
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt bột
  • Dầu ăn, rượu, gừng

Thực hiện:

1. Gừng nướng sơ rồi đập dập, hòa trong rượu rồi dùng rượu này rửa thịt dê để bớt mùi hăng của thịt. Rửa xong để thịt dê cho ráo, thái miếng vừa ăn.
2. Thịt dê đem ướp với 2 muỗng canh bột cari + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 ít lá dứa khô + 1,5 muỗng canh bột nêm + 1/2 muỗng canh đường, ướp trong 20 phút.
3. Bắc chảo sâu, cho vào chút dầu phi thơm một ít hành tỏi băm rồi trút thịt dê đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn lại.
4. Trút nửa lít sữa và 2 muỗng canh bột cari còn lại vào nồi, đun lửa nhỏ và vớt bọt cho tới khi thịt chín, nêm nếm lại gia vị và thêm ớt bột cho vừa miệng. Chừng nào thịt thấm, nước sánh lại một chút là ăn được rồi.

 Bảo Tố



You Might Also Like