Cách làm ỐC XÀO SẢ ỚT cay thơm ai cũng thích

mav061

Vị cay của ớt, vị thơm của sả làm cho món ỐC XÀO vốn đã ngon miệng lại càng thêm kích thích.

Nguyên liệu:

  • 1 ký Ốc nhỏ (có thể chọn ốc vặn, ốc đá hoặc ốc mít)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1/2 muỗng cafe bột ngọt
  • Dầu ăn
  • 3 cây sả tươi, bào mỏng
  • 1 củ gừng rửa sạch băm nhỏ
  • 5 quả ớt tươi băm nhỏ hoặc ớt bột

Cách làm:

1. Ốc sống mua về chà rửa sạch rồi đem ngâm trong nước với khoảng 1/2 chén bột gạo (hoặc có thể dùng nước pha dấm ớt), ngâm 3-5 tiếng cho ốc nhả hết bùn và nhớt. Sau đó rửa ốc lại cho sạch. Bạn có thể dùng đồ đập đít vỏ ốc để ốc dễ thấm và khi ăn chỉ cần mút là ra thịt.

2. Bắc chảo cho chút dầu ăn, thêm một chút gừng, ớt, sả vào phi thơm. Sau đó trút ốc vào xào nhanh tay trên lửa to, nêm nước mắm, đường, bột ngọt, ớt và 1/2 chén nước lọc vào nếm lại cho vừa miệng.

3. Đảo đều tay khoảng 5-10 phút ốc gần chín thì trút tất cả chỗ gừng sả còn lại vào. Xào thêm tí nữa ốc chín thì tắt bếp. Ăn nóng, có thể pha thêm mắm gừng chấm cho ngon.

Bé Thúi



You Might Also Like