8 LOẠI RAU CỦ GIÚP TĂNG CƠ BẮP

Nếu tập luyện điều độ kèm  với chế độ ăn uống hợp lý, bạn sẽ có một hệ cơ bắp phát triển, dẻo dai. Bên cạnh việc ăn các loại thịt cá, bạn có thể bổ sung những loại rau củ sau đây để tăng cường cơ bắp. 

Đậu Hoà Lan

Đây là nguồn protein thực  vật dễ hấp thu, tiêu hóa cho cơ thể. Ngoài ra trong đậu hòa lan còn chứa nhiều acid amine rất tốt cho người tập luyện với tác dụng làm tăng cơ bắp, kích thích việc tổng hợp protein sau buổi tập.

Củ dền hoặc củ cải đường

Những bài tập nặng thường làm lượng oxy giảm đi, lúc đó nitrat trong củ dền hoặc củ cải đường sẽ tự chuyển hóa thành oxit nitric làm tăng sự hoạt động của mạch máu, khiến bạn càng bền dẻo để tập được lâu hơn. Trong củ cải đường có chứa nhiều vitamin A, C giúp chống lại oxy hóa.

Rau bina

Rau bina (rau chân vịt) rất giàu acid amin arginine, chất giúp kích thích tuyến yên tạo ra hormone tăng trưởng và đẩy mạnh việc trao đổi chất trong cơ thể.

Tảo Chlorella

Tảo Chlorella từ Nhật Bản là loại tảo duy nhất có chứa hợp chất tăng trưởng CGF bao gồm các acid amine, sinh tố và acid nucleic có thể hỗ trợ tái tạo tế bào. Tảo này còn là một nguồn protein chất lượng.

Tảo Spirulina

Trong tảo Spirulina có chứa nhiều acid amine, trong đó có cả acid amine arginine, và sinh tố B6, là những chất rất quan trọng trong việc trao đổi chất của tinh bột, chất béo, protein trong cơ thể. Vitamin B6 còn giúp cơ thể bạn hấp thu acid amine dễ hơn. Nói chung, vitamin B6 là chất tối quan trọng cho bất kì người tập thể hình nào.

Rau nhỏ và rau mầm

Trong rau mầm, rau mini có chứa nhiều enzim rất tốt cho tiêu hóa, hỗ trợ tốt cho việc hấp thụ acid amine từ protein. Rau mầm còn có nhiều dinh dưỡng từ thực vật rất tốt cho việc phục hồi cơ bắp, chống lại sự oxy hóa cũng như chống viêm nhiễm.

Ngò tây, boaro, hẹ

Ba loại nói trên không chỉ là rau, gia vị trong bữa ăn, mà nó còn có tác dụng như thuốc giúp tăng lysine trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Lysine là loại acid amine thiết yếu giúp hỗ trợ sự phát triển của các mô liên kết trong gân, sụn, đặc biệt nó giúp các khớp phục hồi nhanh chóng sau những buổi tập nặng.

Đại mạch và cỏ mạch 

Trong đại mạch và cỏ mạch có nhiều carotenoid hỗn hợp làm giảm đi quá trình lão hóa của tế bào đồng thời giúp các mô luôn mạnh khỏe. Ngoài ra chúng còn cung cấp các khoáng chất thiết yếu như canxi, magie, sắt, rất cần thiết cho các hoạt động của cơ bắp cũng như khả năng đưa oxy trong máu khi cơ bắp hoạt động. Đó là những yếu tố giúp cơ bắp thêm dẻo dai và mạnh mẽ.

Cá Hô – theo LivestrongYou Might Also Like